Các mẫu giường ngủ đơn 1m2 lý tưởng dành cho phòng ngủ

Loại giường ngủ đơn 1m2 là kích thước rất phổ biến hiện nay. Nó có thể dùng cho không gian hẹp, dùng cho một người ngủ. Với thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, giường đơn tạo ra một điểm nhấn hấp dẫn trong phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng nghỉ. Giường đơn 1m2 tuy nhỏ nhưng có những ưu điểm mà chắc chắn bạn nên biết.

giuong-ngủ-don-1m2
giường ngủ đơn 1m2

1. Giường đơn ngủ 1m2 là gì?

Giường ngủ đơn 1m2 là loại giường có chiều rộng bằng 1,2m. Chiều dài tiêu chuẩn là 1,9m và 2m. Đây là loại giường thiết kế nhỏ gọn, đơn giản. Nó phù hợp với những căn phòng nhỏ như phòng đơn, phòng trọ, phòng trẻ em. Và giường đơn chỉ dùng cho một người.

giuong-don-thiet-ke-dang-khoi-hop-danh-cho-tre-em
Giường đơn thiết kế dạng khối hộp dành cho trẻ em

Mọi người ưa chuộng giường đơn vì nó rẻ, nhỏ gọn và tiện ích. Vì thế mà những người độc thân hay chọn giường đơn 1m2 vì giường đôi không sử dụng hết lại tốn không gian. Hay những gia đình có trẻ em cũng khá ưa chuộng loại giường này.

2. Đặc điểm của giường ngủ đơn 1m2

2.1. Kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chiều rộng 1m2 của giường đơn loại này là kích thước tiêu chuẩn. Nó phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Chiều rộng này vừa đủ để một người có thể nằm thoải mái, đảm bảo được chất lượng giấc ngủ khi sử dụng. Chiều dài có thể tùy theo một vài số đo khác nhau, tương ứng với mong muốn của người tiêu dùng.

kich-thuot-chieu-rong-phu-hop-cho-mot-nguoi-nam-thoai-mai
Kích thước chiều rộng phù hợp cho một người nằm thoải mái

2.2. Giá thành phù hợp với nhiều mức thu nhập

Giường đơn vì kích thước nhỏ nên khá rẻ. Chính vì vậy, bạn không cần bỏ ra quá nhiều tiền để mua một chiếc giường cho một người ngủ. Hơn nữa, hiện nay người ta sử dụng nhiều chất liệu để sản xuất. Những loại giường sắt có thể mua được với tài chính 1 triệu. Kể cả những người có thu nhập thấp hay hạn hẹp, ví dụ như sinh viên vẫn có thể mua được một chiếc giường.

kich-thuot-nho-nen-giuong-don-se-co-gia-thanh-nhe-nhang-hơn-so-voi-giuong-doi
Kích thước nhỏ nên giường đơn sẽ có giá thành nhẹ nhàng hơn so với giường đôi.

2.3. Tiết kiệm không gian

Ưu điểm lớn nhất của giường ngủ đơn 1m2 chính là tiết kiệm diện tích. Với kích thước nhỏ gọn, dù là căn phòng nhỏ, thậm chí là hơn 10 mét vuông như phòng trọ sinh viên vẫn có thể sử dụng.

giuong-ngu-don-1m2-la-giai-phap-toi-ưu-khong-gian-kha-hieu-qua
Giường ngủ đơn 1m2 là giải pháp tối ưu không gian khá hiệu quả.

Đặc biệt hơn khi ngày nay, con người muốn tìm giải pháp tối ưu nhất cho không gian, các thiết kế thông minh vì vậy được ra đời. Ví dụ ở đây là những chiếc giường có thể gấp gọn lại khi không dùng đến. Và chúng ta có thể tận dụng khoảng trống đó để sinh hoạt thoải mái hơn.

2.4. Diện tích sử dụng hạn chế

Tuy nhiên, do có kích thước nhỏ nên giường đơn kích thước 1m2 chỉ sử dụng được cho người độc thân hoặc trẻ em. Nó cũng chỉ phù hợp với những không gian nhỏ, nếu rộng hơn thì trông căn phòng sẽ rất trống trải.

giuong-don-chi-dung-duoc-cho-mot-nguoi-nam-ngu
Giường đơn chỉ dùng được cho 1 người nằm ngủ

5. Lời kết

Giường ngủ đơn 1m2 là thiết kế giường ngủ gọn, nhẹ và an toàn đối với trẻ, đặc biệt là độ tuổi từ 0 – 12. Bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng kiểu giường ngủ này cho con.

Bài viết liên quan